Báo châu Á: “Lee Nguyễn được hô vang ở Mỹ nhưng thất bại ở Việt Nam”

Báo châu Á: “Lee Nguyễn được hô vang ở Mỹ nhưng thất bại ở Việt Nam” - 1

Lee Nguyễn từng thất bại ở Việt Nam trong quá khứ

Lee Nguyễn đã trải qua sự nghiệp thành công ở Mỹ nhưng khi trở về Việt Nam thi đấu, cầu thủ này lại không thể hòa nhập được. Giờ đây, khi đang ở bên kia sườn dốc của sự nghiệp, Lee Nguyễn có khả năng sẽ trở lại Việt Nam thi đấu cho CLB TP.HCM. Tờ Live Sport Asia đặt nhiều kỳ vọng vào thương vụ này.

Nhật báo thể thao hàng đầu châu Á viết: “Sau khi trải qua sự nghiệp lừng lẫy ở Mỹ, Lee Nguyễn lại đang có cơ hội trở về Việt Nam thi đấu cho CLB TP.HCM. Nếu thương vụ này thành công, đây sẽ là lần thứ 2, Lee Nguyễn thi đấu ở Việt Nam.

Lee Nguyễn là một trong số những cầu thủ tấn công hay nhất giải nhà nghề Mỹ (MLS). Đó là cầu thủ chơi bóng kỹ thuật và sáng tạo. Anh thường tỏa sáng khi được sắp xếp ở phía sau tiền đạo.

Thành công nhất ở Lee Nguyễn ở giải MLS là vào năm 2014 khi anh ấy đã ghi được 18 bàn thắng và đứng thứ ba trong cuộc bầu chọn Cầu thủ xuất sắc nhất MLS. Cũng trong năm ấy, Lee Nguyễn đã lọt vào đội hình tiêu biểu giải MLS.

Cầu thủ mang hai quốc tịch Mỹ và Việt Nam từng thi đấu cho 2 CLB Việt Nam trong sự nghiệp. Anh đã ghi 9 bàn thắng sau 24 lần cho HAGL. Sau đó, anh ấy đã thi đấu thêm 15 trận cho Bình Dương trước khi chuyển về MLS.

Cầu thủ 33 tuổi nổi lên như tiền vệ công hàng đầu trong 6 năm thi đấu cho New England Revolution. Anh đã ghi 51 bàn thắng sau 191 lần ra sân từ năm 2012-2018. Sau khi chuyển tới cho LAFC vào năm 2018, Lee Nguyễn đã ghi 3 bàn và có 5 đường kiến tạo thành bàn ở mùa giải trước. Tiền vệ này chỉ đá chính 11/23 lần ra sân, trước khi chuyển sang Inter Miami.

Báo châu Á: “Lee Nguyễn được hô vang ở Mỹ nhưng thất bại ở Việt Nam” - 2

Cầu thủ này đã trải qua sự nghiệp lừng lẫy ở Mỹ

Với sự nghiệp ấn tượng như vậy ở MLS, Lee Nguyễn đã được khoác áo đội tuyển Mỹ. Tiền vệ này lần đầu tiên được gọi vào đội tuyển xứ Cờ hoa vào năm 2007 và đã có 9 lần ra sân cho đội bóng này.

Ở Copa America 2007, Lee Nguyễn đã có 3 lần ra sân. Sau đó, anh được triệu tập trở lại vào năm 2014 và có thêm 6 lần xuất hiện.

Ngay cả khi 33 tuổi, Lee Nguyễn vẫn được trực tiếp David Beckham gọi điện mời về Inter Miami. Nhưng giờ đây, có vẻ như nhiệm vụ của Lee Nguyễn ở miền đất hứa Mỹ đã kết thúc.

Anh ấy đã hoàn thành nhiệm vụ và giờ đây sắp trở về Việt Nam, nơi từng ghi dấu những kỷ niệm buồn. Nhiệm vụ mới của Lee Nguyễn là giúp đội bóng đang lên CLB TP.HCM cạnh tranh với CLB Hà Nội ở V-League và chinh phục AFC Cup”.

Ngày hôm nay là hạn chót để các CLB V-League đăng ký ngoại binh. Do đó, CLB TP.HCM đang gấp rút hoàn tất thương vụ này. Được biết, Lee Nguyễn sẽ nhận được 1 triệu USD trong 2 mùa giải thi đấu cho CLB TP.HCM.

H.Long

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
3360 *