Panama huỷ đá giao hữu, đội tuyển Thái Lan chọn Congo làm “quân xanh”

Trận đấu giữa đội tuyển Thái Lan và Panama từng dự định diễn ra vào ngày 30/3, 4 ngày sau khi đội bóng đất Chùa Vàng có trận đấu với Indonesia trên sân Rajamangala tại Bangkok (Thái Lan), trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Tuy nhiên, cách nay chừng 1 tuần, Panama tuyên bố huỷ trận giao hữu với Thái Lan, vì lo ngại dịch Covid-19, gây ra do chủng mới của virus corona, đang diễn biến phức tạp tại châu Á.

Panama huỷ đá giao hữu, đội tuyển Thái Lan chọn Congo làm “quân xanh” - 1
Không dễ gom quân từ các CLB nước ngoài, nên Thái Lan muốn tranh thủ những ngày "FIFA days" để tập trung đội tuyển, đá các trận giao hữu quốc tế

Sau lời từ chối của đội Panama, thông tin cho biết Thái Lan vẫn đang tích cực tìm đối tượng khác thay thế, do không muốn bỏ phí cơ hội cọ xát quốc tế, trong những ngày được phép tập trung đội tuyển quốc gia, theo lịch thi đấu thường niên của FIFA.

Báo chí Thái Lan mới đây tiết lộ, Thái Lan gửi lời mời đến đội tuyển Congo, làm đối tượng thi đấu giao hữu với Thái Lan vào ngày 30/3 tới, thay thế cho đội Panama.

Panama huỷ đá giao hữu, đội tuyển Thái Lan chọn Congo làm “quân xanh” - 2
Khả năng HLV NIshino vẫn sẽ có một trận giao hữu quốc tế trong ngày 30/3, cùng đội tuyển Thái Lan, bất chấp việc đội Panama đã rút vì lo ngại dịch Covid-19

Thậm chí, trong trường hợp Congo không đồng ý đá giao hữu với Thái Lan, đội bóng đất Chùa Vàng cũng đã chuẩn bị sẵn phương án khác thế chỗ, đó là các đội tuyển Ấn Độ và Bahrain – những đội ít nhiều có duyên nợ với bóng đá Thái Lan ít năm gần đây.

Ấn Độ là đội đánh bại Thái Lan tại VCK Asian Cup 2019, sau đó thắng tiếp Thái Lan tại King’s Cup năm ngoái. Còn Bahrain là bại tướng của Thái Lan ở VCK Asian Cup 2019, sau đó đội U23 Bahrain thua tiếp đội U23 Thái Lan tại VCK U23 châu Á hồi đầu năm nay.

Có một chi tiết rất đáng quan tâm, đó là đội tuyển Thái Lan rất hay đá giao hữu trong những ngày “FIFA days”. Họ không quan trọng đối thủ mạnh đến mức nào, có khả năng bị trừ điểm trên bảng xếp hạng FIFA, nếu thua đội mạnh trong các trận giao hữu quốc tế, miễn là Thái Lan được đá trong những ngày này!

Thiện Nhân

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
6908 *