Tăng giá sách giáo khoa từ lớp 1 tới 12 trong năm học mới

Tối 29/3, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã có thông báo về việc tăng giá sách giáo khoa bắt đầu từ năm học 2019-2020.

Phía NXB Giáo dục Việt Nam cho hay, do SGK là mặt hàng nhạy cảm, có tác động tới toàn bộ xã hội nên Ban cán sự Đảng Bộ GD- GĐ, lãnh đạo Bộ GD-ĐT đã yêu cầu NXB ra soát cơ cấu, chi phí giá thành, phương án điều chỉnh giá và báo cáo Bộ xin ý kiến chính thức.

Thực hiện thông báo 108 của Văn phòng Chính phủ, Ban cán sự Đảng Bộ GD-GĐ đã họp đồng ý chủ trương thực hiện điều chỉnh giá sách giáo khoa hiện hành của NXB Giáo dục Việt Nam theo hướng tính đúng, tính đủ tiền lương, chi phí trực tiếp, chi phí quản lý, khấu hao tài sản...

Với phương án đã được phê duyệt, giá bán các bộ sách giáo khoa từ lớp 1 tới lớp 12 sẽ được điều chỉnh tăng bình quân từ 1000 đồng đến 1.800 đồng/cuốn.

Bảng giá được công khai niêm yết tại các cửa hàng sách, công ty thiết bị trường học, website của Nhà xuất bản giáo dục.

Sách giáo khoa năm học 2019-2020 sẽ được phát hành từ tháng 4/2019. Danh mục sách giáo khoa từng lớp được in trên bìa 4 mỗi cuốn sách, để phụ huynh học sinh căn cứ lựa chọn đúng tên số lượng sách theo quy định.

Ngoài ra để tăng tỷ lệ sử dụng lại sách giáo khoa, các sách giáo khoa cũng được in dòng "Hãy giữ gìn SGK để tặng lại cho các em học sinh lớp sau" trên trang 1.  

Giá sách giáo khoa năm học mới sẽ tăng như sau: 

Tăng giá sách giáo khoa từ lớp 1 tới 12 trong năm học mới
Tăng giá sách giáo khoa từ lớp 1 tới 12 trong năm học mới

Lê Huyền

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
9586 *