VN-Index giảm phiên thứ tư liên tiếp

Chốt phiên giao dịch đầu tuần, VN-Index giảm 1,43 điểm (0,15%) xuống 976,35 điểm. VN30-Index, chỉ số đại diện cho nhóm 30 cổ phiếu vốn hóa lớn, ở chiều ngược lại khi tăng 2,49 điểm (0,28%) lên 894,8 điểm.

Trên sàn Hà Nội, trạng thái trái ngược cũng diễn ra khi HNX-Index giữ sắc xanh nhưng UPCOM-Index giảm điểm.

VN-Index giảm phiên thứ ba liên tiếp. Ảnh: SSI

VN-Index giảm phiên thứ ba liên tiếp. Ảnh: SSI

Khác với hai phiên cuối tuần trước, giao dịch trong phiên đầu tuần này có phần yên ả hơn. Biên độ dao động trong cả phiên của VN-Index giữ ở mức dưới 10 điểm, đóng cửa chênh lệch chưa tới 2 điểm so với mở cửa. Ngoại trừ hai lần giảm sâu, nhìn chung thị trường giữ trạng thái đi ngang.

Tuy nhiên, dao động trong biên độ hẹp với thanh khoản thấp đang cho thấy một trạng thái khác của thị trường, đó là sự thận trọng của nhà đầu tư tăng cao, với tâm lý ngại rủi ro.

Trong nhóm VN30, một số cổ phiếu chủ chốt như VNM, PNJ, BVH hay CTD tăng trên 1.000 đồng. Ở chiều ngược lại, cổ phiếu SAB của Sabeco giảm 2.000 đồng, VRE và VCB giảm 1.000 đồng.

Độ rộng của thị trường vẫn nghiêng về bên bán, nhưng không lệch về hẳn một bên như hai phiên cuối tuần trước. Đến cuối phiên, sàn HoSE ghi nhận 177 cổ phiếu giảm với 131 cổ phiếu tăng. Riêng trong rổ VN30, số cổ phiếu tăng - giảm giữ tỷ lệ 14:9. 

Hai sắc thái khác nhau của VN-Index và VN30-Index cũng cho thấy hai xu hướng ngược nhau, khi nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn (bluechip) đang là trụ đỡ cho thị trường nhưng xu hướng giảm lan rộng ở phần còn lại vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt. 

Dù biên độ giảm đã thu hẹp so với hai phiên trước, với VN-Index không rời qua xa ngưỡng kháng cự 980 điểm, song xu hướng chung được dự báo vẫn khó có khả năng cải thiện. Trong bối cảnh thị trường chung rơi vào vùng trũng thông tin, cùng với tâm lý thận trọng của phần đông nhà đầu tư, một số chuyên gia dự báo xu hướng đi ngang còn có thể tái diễn. 

Minh Sơn

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
1361 *